Tham dự lớp tập huấn có 32 học viên là Trưởng trạm Y tế và thư ký chương
trình vệ sinh an toàn thực phẩm của 16 xã, phường và cán bộ của 3 khoa Y tế dự
phòng thị xã.
Tại buổi tập huấn, các học viên được phổ biến nội dung về bảo đảm an toàn vệ
sinh thực phẩm như: phân loại ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm; đặc
điểm ngộ độc thực phẩm cấp tính, chẩn đoán ngộ độc thực phẩm cấp tính do sinh vật,
do hóa chất, do thức ăn chứa các chất độc tự nhiên, do thức ăn bị biến chất; và biện
pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt được củng cố quy trình giám sát, xử
lý bữa ăn đông người để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm theo công văn 1232/SYT-
NVY ngày 16/9/2011 của Sở Y tế..
Thông qua lớp tập huấn, nhằm nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn
thực phẩm cho các học viên. Từ đó tuyên truyền, hướng dẫn các hộ kinh doanh, chế
biến thực phẩm trên địa bàn có ý thức hơn trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh, phòng,
chống, hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm xảy ra.
Tin và ảnh: BS CKI Nguyễn Quốc Phòng