Tìm kiếm

Tập huấn công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2018
Ngày cập nhật 03/06/2018
Chiều ngày 30 tháng 05 năm 2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà tổ chức lớp
tập huấn công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018.
Tham dự lớp tập huấn có 32 học viên là Trưởng trạm Y tế và thư ký chương
trình vệ sinh an toàn thực phẩm của 16 xã, phường và cán bộ của 3 khoa Y tế dự
phòng thị xã.
 
 
Tại buổi tập huấn, các học viên được phổ biến nội dung về bảo đảm an toàn vệ
sinh thực phẩm như: phân loại ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm; đặc
điểm ngộ độc thực phẩm cấp tính, chẩn đoán ngộ độc thực phẩm cấp tính do sinh vật,
do hóa chất, do thức ăn chứa các chất độc tự nhiên, do thức ăn bị biến chất; và biện
pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt được củng cố quy trình giám sát, xử
lý bữa ăn đông người để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm theo công văn 1232/SYT-
NVY ngày 16/9/2011 của Sở Y tế..
 
 
Thông qua lớp tập huấn, nhằm nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn
thực phẩm cho các học viên. Từ đó tuyên truyền, hướng dẫn các hộ kinh doanh, chế
biến thực phẩm trên địa bàn có ý thức hơn trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh, phòng,
chống, hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm xảy ra.
 
 
Tin và ảnh: BS CKI Nguyễn Quốc Phòng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Tin xem nhiều
Từ ngày 17/5 đến 21/5/2024  Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tiến hành tổ chức...
Từ ngày 15/5 đến 17/5, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh lao động thị xã Hương Trà tổ chức kiểm tra kiểm tra về An toàn vệ sinh lao...
Tăng huyết áp là khi huyết áp tâm thu ≥ 140mmHg và/hoặc huyết áp tâm trương ≥ 90mmHg. Tăng huyết áp không được điều trị và...
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.580.180
Truy cập hiện tại 13
Liên kết Website
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện Huong Tra

Chung nhan Tin Nhiem Mang